HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI

 

 
Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới là giải pháp điện mặt trời không dùng ắc quy trữ điện. Khi đó điện năng lượng mặt trời hòa trực tiếp vào lưới điện, hệ thống ưu tiên sử dụng điện mặt trời trước, khi điện mặt trời thiếu không cấp đủ cho tại khi đó hệ thống tự động lấy từ lưới điện quốc gia bù vào phần thiếu đấy. Ngược lại khi điện mặt trời cấp dư, lúc này hệ thống đưa ngược lên lưới điện quốc gia;
Hiện tại EVN cung cấp miễn phí công tơ điện hai chiều để ghi nhận lượng điện này và thực hiện ký kết hợp đồng mua bán điện với giá 2.134 đồng/ kWh theo công văn số 1532/EVN-KD ngày 27/03/2019 . Về đêm hệ thống chuyển qua sử dụng lưới điện quốc gia hoàn toàn.
Ưu điểm của hệ thống điện hòa lưới
– Khai thác điện năng hiệu quả nhất ( Hệ thống cắt giảm tối đa chi phí điện cho gia đình, doanh nghiệp sản xuất và đặc biệt ở khung giá điện giờ cao điểm (đối với khối kinh doanh – thương mại).
– Bền vững, lâu dài tuổi thọ của hệ thống trên 30 năm : Do hệ thống không sử dụng ắc quy do đó các gia đình, doanh nghiệp không phải tốn chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng ắc quy. Ngoài ra với việc lắp đặt công tơ điện 2 chiều là giải pháp lý tưởng cho việc đầu tư hệ thống lưu trữ.
–  Với việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng xanh, công trình của bạn không chỉ trở nên đẳng cấp hơn mà còn tăng cao giá trị về mặt kinh tế. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các tài sản được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời có giá trị hơn nhiều so với với chi phí đầu tư ban đầu.
– Thời gian thu hồi vốn được rút ngắn tối đa
– Bảo vệ môi trường sống.
 
ĐIỀU KIỆN ĐỂ LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI

Hệ thống tấm pin được lắp đặt trực tiếp trên mái nhà và phụ kiện chuyên dụng nên dễ dàng được bố trí trên mái tôn, mái ngói, mái bằng, … Với mỗi tấm pin công suất 340 wp có khối lượng 23kg, diện tích 2m2 khách hàng hoàn toàn có thể tận dụng những vị trí diện tích nhỏ trên mái để lắp đặt.

Hiện tại EVN đang có nhiều cơ chế khuyến khích lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái trong tình hình năng lượng đang thiếu hụt theo thời gian như hiện nay.

CHỌN HỆ THỐNG PHÙ HỢP VỚI GIA ĐÌNH NHƯ THẾ NÀO

Căn cứ vào lượng tiêu thụ điện hàng tháng của gia đình và hệ thống kết cấu mái của gia đình. Từ đó khách hàng có thể tính ra được hệ thống phù hợp cho gia đình

Căn cứ vào lượng điện hàng tháng gia đình sử dụng và sản lượng điện của hệ thống điện mặt trời. Khách hàng tính ra được hệ thống phù hợp với gia đình. 

Ví dụ: Nhà anh Trần Văn A

 • Lượng điện tiêu thụ 1 tháng: 500kwh tương đương 1.321.870 đồng tiền điện tương đương  theo Quyết định 281/QĐ-BTC 2019.
 • Diện tích mái 30 m2 

Nhà anh A có thể chọn cho mình hệ thống hòa lưới 3,4 kw  và diện tích lắp đặt 20m2 mái nhà. Với cường độ ánh sáng mặt trời miền bắc, hệ thống sản sinh ra lượng điện trung bình từ 250 đến 350 kWh / tháng .

Khi đó mỗi tháng nhà anh A tiết kiệm được gần 1.000.000 đồng tiền điện

 

Giải pháp hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid

 1. Tấm pin NLMT
 2. Bộ Hybrid Inverter
 3. Tải tiêu thụ ưu tiên
 4. Ắc quy dự trữ
 5. Bộ giám sát từ xa
 6. Tải tiêu thụ không ưu tiên
 7. Tủ điện bảo vệ đóng/ngắt
 8. Đồng hồ điện
 9. Điểm hòa lưới
 10. Lưới điện
1. Tư vấn đầu tư
Giới thiệu các giải pháp, thiết bị và công nghệ.
Tư vấn giải pháp hiệu quả nhất với nhu cầu và điều kiện của khách hàng.
Chủ đầu tư sẽ biết rõ công suất tối đa có thể lắp đặt và sản lượng dự kiến mà hệ thống mang lại, đồng thời có những dữ liệu cụ thể cho bài toán đầu tư.
2. Khảo sát & Thiết kế
Các chuyên gia tiến hành khảo sát thực địa, phân tích điều kiện ánh sáng, bóng phủ, diện tích và góc nghiêng để có thể tối ưu hóa hệ thống.
Kết quả khảo sát được các kỹ sư lên cấu hình, thiết kế hệ thống, đồng thời tính toán điểm hoàn vốn và phân tích tài chính. 
3. Thi công lắp đặt 

Đội ngũ thi công của DAT trực tiếp triển khai lắp đặt, đảm bảo tính nhất quán với bản thiết kế.
Bộ phận quản lý dự án kiểm tra, giám sát thi công, theo dõi tiến độ dự án và cùng chủ đầu tư nghiệm thu hệ thống.
4. Bảo hành và bảo trì hệ thống
DAT hướng dẫn vận hành, chuyển giao công nghệ, giúp khách hàng làm chủ hệ thống.
Đội ngũ kỹ sư DAT hỗ trợ theo dõi, giám sát hệ thống cùng khách hàng.
DAT cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.

HƯỚNG DẪN DỰ TOÁN HỆ THỐNG